Phải điều tra nguồn gốc chất cấm trong chăn nuôi

Đăng lúc: Thứ năm - 20/08/2015 03:33 - Người đăng bài viết: Hoàng Đức Hiền
Điều tra nguồn gốc chất cấm trong chăn nuôi

Điều tra nguồn gốc chất cấm trong chăn nuôi

"Phải điều tra nguồn gốc chất cấm trong chăn nuôi" - Ông Phạm Tiến Dũng, trưởng phòng thanh tra chuyên ngành thanh tra Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn khẳng định như vậy tại buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Tiền Giang ngày 18-8.
         "Phải điều tra nguồn gốc chất cấm trong chăn nuôi" - Ông Phạm Tiến Dũng, trưởng phòng thanh tra chuyên ngành thanh tra Bộ Nông nghiệp và PTNT khẳng định như vậy tại buổi làm việc với Sở Nông nghiệp &PTNT Tiền Giang ngày 18-8.
 
Đoàn thanh tra Chi cục Thú y TP.Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm tồn dư chất cấm (chất tạo nạc, tăng trọng) tại cơ sở giết mổ An Hạ (Củ Chi). Qua xét nghiệm, có một lô heo dương tính với chất cấm - Ảnh: Chi cục Thú y TP.HCM cung cấp
 
        Ông Phạm Tiến Dũng nhận định việc người chăn nuôi sử dụng chất cấm Salbutamol n -hằm tăng trọng, tạo nạc cho heo đang ở mức báo động và phải khẩn cấp dẹp ngay vấn nạn này. 

       Theo ông Dũng, các cơ quan chức năng phải vào cuộc quyết liệt và khi phát hiện người chăn nuôi heo sử dụng chất cấm Salbutamol hoặc đối tượng bán chất cấm phải thông báo và chuyển ngay cho cơ quan công an điều tra xem người nuôi sử dụng bao nhiêu chất cấm cho heo, từ khi nào, nguồn gốc chất này ở đâu, ai cung cấp...

        Được biết, các cơ quan tại TP.Hồ Chí Minh vừa phát hiện hai lô heo có nguồn gốc từ tỉnh Tiền Giang dương tính với chất tạo nạc và đã thông báo cho tỉnh này.


       Theo Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang, trong năm 2014 đơn vị này đã phát hiện và xử lý 7 trường hợp chăn nuôi heo trên địa bàn có sử dụng chất cấm.


       UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chỉ đạo các ngành kiểm soát, ngăn ngừa việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.


       Theo đó, tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp & PTNT chỉ đạo Chi cục Thú y Đồng Nai tiếp tục tổ chức lấy mẫu, kiểm tra, giám sát chất cấm tại các trang trại chăn nuôi, các cơ sở giết mổ.


       Chi cục QLTT kiểm tra, lấy mẫu tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y có nghi ngờ mua bán chất cấm và kiểm tra hoạt động vận chuyển giết mổ, kinh doanh sản phẩm động vật lưu thông trên thị trường…


      UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu lực lượng công an phối hợp với các ngành tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc các chất cấm trong chăn nuôi. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm, phải công khai rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng và xử lý nghiêm theo các quy định pháp luật.
 
Tác giả bài viết: Sưu tầm
Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết